SEPTEMBER 28TH – BUST THE MYTHS & ABORT THE STIGMA (Ngày 28 tháng 9 – Xóa bỏ hiểu lầm, xóa tan kỳ thị)

Standard

MORE: http://www.september28.org/

http://www.september28.org/

Phá thai an toàn là một dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản và tình dục cho phụ nữ.

Phá thai là nhu cầu chính đáng của mỗi phụ nữ dựa trên quyết định của chính họ trong các vấn đề: điều kiện, số con, khoảng cách sinh, mong muốn học tập hoặc lao động…

Trên thế giới mỗi ngày có khoảng 300 phụ nữ tử vong do các biến chứng của phá thai không an toàn.
Một trong các lý do khiến phụ nữ tiếp cận đến các dịch vụ không an toàn hoặc tự phá thai đó chính là những hiểu biết sai lầm về phá thai và sự kỳ thị của cộng đồng liên quan đến dịch vụ này.

Ngày 28 tháng 9 năm 2015 là ngày hành động vì sự tiếp cận dịch vụ phá thai an toàn và hợp pháp cho phụ nữ. Chủ đề của năm nay đó là cung cấp kiến thức và thông tin đúng cho mọi người về phá thai an toàn. Xóa bỏ kỳ thị và xóa tan hiểu lầm!

#stopstigma #whynot #safeabortion #asap #youth#28thsept #bustthemyth #xóatanhiểulầm

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI BẰNG CÁCH GỬI ẢNH VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL: LHMSON@CCIHP.ORG

ẢNH CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC THIẾT KẾ VÀ GỬI LẠI ĐỂ ĐĂNG!

Advertisements

About Polyhedron

Hello friends and colleagues! My name is Son (Le Hoang Minh Son), who graduated from Hanoi School of Public Health in 2015. I am working as Youth Program Coordinator and Research Associate at the Center for Creative Initiatives in Health and Population (CCIHP) in Hanoi, Vietnam where I has been a volunteer for 3 years (when I was a 2nd student). My areas of work are Health and Population, particularly gender, reproductive, sexual health and rights for all. I am interested in working with young people (or people with young soul) in order to support to develop young people's capacities and abilities in working and life. Polyhedron is a term that I use to mention every aspect of issues which happen in daily life among people. I believe everything happens for a reason... and nothing's 100% right or 100% wrong! Understanding every aspect of issues is all what we need. So why is a polyhedron? Because it's diversity, mystery and curious as the way that this life's occurring... it always makes me feel more enthusiastic to discover, research and change every perspective of life! If that’s also what you think, let’s go with me! ----- Xin chào các bạn! Tôi tên là Sơn (Lê Hoàng Minh Sơn), đã tốt nghiệp trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội năm 2015. Hiện nay, tôi đang làm điều phối viên chương trình thanh niên và nghiên cứu viên tại Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tại Hà Nội, Việt Nam – đây cũng là nơi mà tôi là làm tình nguyện viên được 3 năm từ khi tôi còn sinh viên năm thứ 2. Công việc của tôi liên quan đến Sức khỏe và Dân số, đặc biệt các vấn đề về giới, sức khỏe sinh sản, tình dục và quyền cho tất cả mọi người. Tôi yêu thích được làm việc với những bạn trẻ (hoặc những người có tâm hồn trẻ trung) để hỗ trợ phát triển kỹ năng, năng lực của thanh niên trong công việc và trong cuộc sống. Khối đa diện là khái niệm mà tôi sử dụng mỗi khi nhắc tới các khía cạnh xảy ra trong cuộc sống này giữa chúng ta. Tôi tin rằng tất cả mọi việc diễn ra đều có lý do của nó, không có điều gì là hoàn toàn đúng và cũng không có điều gì là hoàn toàn sai! Hiểu biết mọi khía cạnh đó là điều mà chúng ta thực sự cần. Vậy tại sao lại là khối đa diện? Bởi vì nó đa dạng, bí ẩn và đem lại sự tò mò như cách mà cuộc sống này đang thực sự diễn ra… Nó luôn làm tôi cảm thấy nhiệt huyết hơn khi tìm hiểu, khám phá và thay đổi từng quan điểm của cuộc đời… Nếu đó cũng là điều bạn cảm nhận được, hãy bước cùng tôi để khám phá cuộc sống này!

Hãy để lại chia sẻ của bạn về bài viết này...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s